TIN TỔNG HỢP
Hiệp hội Dệt may đề nghị không tăng lương tối thiểu hằng năm

Đó là ý kiến của Hiệp hội Dệt may Việt Nam tại Hội nghị toàn quốc về giải pháp tổng thể thúc đẩy xuất khẩu, diễn ra ngày 23/4.

Cổ phiếu dệt may “bừng sáng” nhờ CPTPP

Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi hôm 23/1 đã phát đi thông báo rằng Hiệp định TPP mới - được biết với tên chính thức là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), hoặc TPP 11 - sẽ được ký kết tại Chile vào 8/3 sau 2 ngày đàm phán thương mại ở Tokyo.

Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP

Ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống, chính quyền của ông Donald Trump vừa ra thông cáo về chiến lược thương mại để bảo vệ việc làm cho người Mỹ, bắt đầu bằng việc rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Cần Giờ sẽ có nhà máy may - sợi lớn cuối năm nay

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) vừa được UBND TPHCM chấp thuận triển khai dự án xây dựng nhà máy may – sợi tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ. Dự kiến dự án này sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2016 sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 người dân huyện Cần Giờ.

Dệt may - mặt hàng chủ lực xuất khẩu sang thị trường Canada

Việt Nam xuất khẩu sang Canada 24 chủng loại mặt hàng, trong đó dệt may là mặt hàng chủ lực, chiếm 28% tổng kim ngạch.

Trở thành công xưởng mới của thế giới: Bối cảnh khu vực và nội lực của Việt Nam

Vài năm trở lại đây, dòng vốn đầu tư quốc tế đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ Trung Quốc sang các nước Đông Nam Á. Việt Nam có rất nhiều triển vọng để trở thành “công xưởng mới” của thế giới, tuy nhiên qua thực tế nội lực cho thấy, Việt Nam vẫn còn đối mặt với không ít rào cản, thách thức. Bài viết đề xuất một số giải pháp về chính sách nhằm giúp Việt Nam đạt được mục tiêu là trở thành trung tâm chế tạo mới của thế giới vào năm 2020.

Việt Nam xuất siêu gần 1,5 tỷ USD sau 4 tháng

Theo số liệu ước tính mới nhất của cơ quan thống kê, trong tháng 4/2016, Việt Nam đã xuất siêu 100 triệu USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu ước đạt 14,1 tỷ USD và nhập khẩu ước đạt 14 tỷ USD.

Thúc đẩy sản xuất bền vững ngành dệt may Việt Nam

 IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới hiện đang hợp tác với Tập đoàn may mặc và giày dép hàng đầu thế giới (VF) và Tập đoàn Target, nhà bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng của Mỹ giúp cải thiện hiệu quả sử dụng tài nguyên tại các nhà máy cung ứng của họ ở Việt Nam.

Dệt may Gia Định thu gần 156 tỉ đồng từ đấu giá

Hôm qua 18.3, Công ty TNHH MTV dệt may Gia Định (GIDITEXCO) đã bán đấu giá hơn 15 triệu cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), tương đương 24,28 % vốn điều lệ công ty sau khi cổ phần hóa với mức giá khởi điểm là 10.200 đồng/cổ phần.

CÁC NHÀ SảN XUấT GIÀY DÉP Mỹ Hỗ TRợ CHO TPP

Các công ty bày tỏ sự ủng hộ của họ trong bức thư gửi cho Đại diện Thương mại Mỹ Michael Froman. Trong thư, các công ty này cho rằng hiệp định TPP sẽ giúp tăng thêm nhiều công ăn việc làm mới cho người Mỹ trong các lĩnh vực như vận tải, kho bãi, bán lẻ và hậu cần cảng.

1 | [2] | [3] | Next | End
Page 1/3