VẢI - FABRIC

SẢN PHẨM MAY MẶC GIÚP GIẢM CÂN

Đối với ai muốn chiến thắng trong trận chiến chống mỡ thừa mà không cần đổ mồ hôi, thì đây sẽ là  một tin tốt lành. Thin Ice Inc., một công ty của Mỹ đã phát minh ra công nghệ giảm cân được tích hợp trong áo, có thể giúp loại bỏ  cân thừa suốt cả ngày.
 
Sản phẩm may mặc giúp giảm cân
Thin Ice tự nhận là giúp người tiêu dùng đốt cháy tới 1.000 calo một ngày chỉ bằng cách mặc áo lót hoặc đi một đôi lót giày.
 
Được tạo ra bởi cựu vận động viên và huấn luyện viên Adam Paulin, Thin Ice sử dụng công nghệ hiện đại để “lấy trộm dữ liệu” cơ chế chuyển hóa của người mặc để giúp họ giảm cân. Để đưa ra áo giảm cân với công nghệ hiện đại đầu tiên thế giới, Paulin và nhóm của ông đã phát triển áo lót khối lượng nhẹ và lót giày khai thác năng lượng của nhiệt độ lạnh để giảm cân. Mặc dù lót giày và áo lót vẫn còn đang ở giai đoạn chế thử mẫu đầu tiên, Paulin nhấn mạnh rằng, chỉ cần dùng một trong hai sản phẩm trong ngày, người sử dụng sẽ đốt cháy từ 500 tới 1.000 calo một ngày, và ông còn đưa ra một danh sách các nghiên cứu khoa học để chứng minh cho nghiên cứu của mình.
 
Công ty nói rằng, công nghệ mới kích thích các bộ phận quan trọng của cơ thể bằng nhiệt độ thấp, nhưng sự kích thích này nhẹ đến nỗi người sử dụng thậm chí không nhận ra sau một vài giây thích ứng.
 
Cơ thể phát hiện ra sự thay đổi nhiệt độ này bằng các thụ thể nhiệt, các thụ thể này đánh lừa để cơ thể nghĩ rằng đang trong môi trường lạnh. Cơ thể đáp ứng lại bằng cách tạo ra nhiệt tại vùng sâu bên trong cơ thể và đưa máu ấm đi khắp cơ thể để làm ấm các khu vực bị lạnh.
 
Ông Paulin nói rằng nhiên liệu cho quá trình vất vả này gần như là chất béo của cơ thể. Như vậy bằng cách ép cơ thể đáp ứng lại sự kích thích của nhiệt độ lạnh suốt cả ngày, người sử dụng sẽ có thể đốt cháy mỡ mà thậm chí không nghĩ đến điều này.
 
Ông Pauli giải thích rằng “Lót giày và áo lót của Thin Ice nhắm tới các vùng của cơ thể tập trung nhiều thụ thể nhiệt. Các thụ thể tự nhiên này báo động cho cơ thể biết bị lạnh, kích hoạt sự đáp ứng chuyển hóa tạo nên nhiệt sâu bên trong cơ thể.Khi máu bên trong cơ thể ấm lên, nó phải được bơm tới các đầu ngón tay ngón chân. Phần tốt nhất của quá trình này là ở chỗ, cơ thể bạn làm công việc tiêu tốn nhiều calo này một cách tự động mà không cần bạn nghĩ tới”.
 
Quá trình cơ thể tạo ra nhiệt lượng này được gọi là quá trình Brown Adipose Tissue (BAT). Quá trình này cơ bản có chức năng như là bộ điều chỉnh nhiệt bên trong của cơ thể. Thậm chí tại nhiệt độ phòng, gần 50% số calo hàng  ngày của cơ thể được đốt cháy chỉ để giữ cho cơ thể tại nhiệt độ cảm thấy dễ chịu. Cơ thể con người run vì ớn lạnh tại nhiệt độ phòng, đó là do quá trình BAT hoàn toàn khác với cơ chế run (vì ớn lạnh). Thin Ice kích thích BAT và sẽ không làm cho người sử dụng bị run nữa, cho phép công nghệ giảm cân của Thin Ice giúp bạn đốt cháy số calo thừa trong khi vẫn ẩn giấu trong trang phục.
 
Nguồn: Vinatex